Thế giới

'Có cách lấy lại bán đảo Crưm trong 3 ngày'

Thứ Bảy, 12/03/2016 12:10:00 +07:00

Lenur Islyamov cho rằng Ukraine có thể giành lại Crimea trong ba ngày nếu có được sự trợ giúp của cộng đồng quốc tế.

Lenur Islyamov cho rằng, Ukraine có thể giành lại Crimea trong ba ngày nếu có được sự trợ giúp của cộng đồng quốc tế.

Một trong những nhà lãnh đạo nhóm “Hội đồng Tatar ở Crimea” không được công nhận ở Crimea, Lenur Islyamov, cho rằng Ukraine có thể giành lại Crimea trong ba ngày nếu có được sự trợ giúp của cộng đồng quốc tế.

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn với tờ Apostrophe, Islyamov nói rằng có bốn bước cần thực hiện để đạt được điều này.
Lenur Islyamov. Ảnh Tass
Lenur Islyamov. Ảnh Tass 
Thứ nhất, cần phải loại Nga ra khỏi SWIFT (hệ thống thanh toán ngân hàng quốc tế). Thứ hai, áp đặt lệnh cấm vận dầu mỏ và khí đốt chống lại Nga. Thứ ba, đóng băng các tài khoản của Nga ở phương Tây và hạn chế các khoản vay. Thứ tư, bắt giữ và đóng băng tài sản của các cá nhân có liên quan tới sự sáp nhập Crimea.

Islyamov bày tỏ tin tưởng rằng những bước này đủ sức nặng để khiến "người Nga trả lại Crimea". Nếu không, ông cho biết, cần phải thực hiện một "kế hoạch B": lấy lại bán đảo bằng phương tiện quân sự.

Theo Islyamov, tiểu đoàn của ông có thể tham gia chiến đấu giành lại Crimea, nếu điều này không thể đạt được một cách hòa bình.

Trong một cuộc phỏng vấn khác hồi tháng này, Islyamov cho rằng "giải phóng" Crimea sẽ là một bước quan trọng hướng tới sự tan rã của Nga.

Video: Tàu ngầm hạt nhân Nga về Crimea sau sứ mệnh diệt IS 

Đầu năm nay, Công tố viên Crimea, Natalia Vladimirovna Poklonskaya cho biết đã ban hành lệnh bắt giữ quốc tế chống lại Islyamov vì có những hành động cực đoan và âm mưu lật đổ chính quyền Crimea.

“Hội đồng Tatar ở Crimea” là một tiểu đoàn tình nguyện này hiện đang hoạt động dựa trên sự quyên góp của công chúng và tồn tại với mục tiêu phá hoại sự sáp nhập Crimea.

Crimea đã trở thành một phần của Nga vào tháng 3 năm 2014 như kết quả của một cuộc trưng cầu dân ý. Kiev và các đối tác phương Tây từ chối công nhận kết quả của cuộc trưng cầu dân ý này.

Tuy nhiên, Moscow khẳng định rằng sự sáp nhập hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế. Chính quyền Nga luôn bảo vệ hành động của mình đồng thời sẵn sàng dùng biện pháp mạnh hơn nếu chủ trương, chính sách và chiến lược của mình đối với bán đảo Crimea bị phá hoại.

Nguồn: Người Đưa Tin

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Tài liệu tuyệt mật nắm giữ tử huyệt của IS có thể chỉ là giả

12:09 12/03/2016

Theo các chuyên gia, hiếc thẻ nhớ vàng hé lộ chi tiết về 22.000 phần tử tham gia nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) có thể chỉ là giả.

Du khách dựng tóc gáy với 'sinh vật ngoài hành tinh' khổng lồ dạt bờ biển

12:05 12/03/2016

Xác của một sinh đại dương khổng lồ có hình hài kỳ quái dạt vào bờ biển Mexico khiến các chuyên gia nghiên cứu về đại dương hết sức bối rối

Bất ngờ với bằng chứng loài tinh tinh cũng 'mê tín' không khác gì con người

08:52 12/03/2016

Các nhà khoa học băn khoăn về cảnh quay loài tinh tinh đặt niềm tin vào Thượng Đế.

Singapore đắt đỏ nhất hành tinh, gấp nhiều lần London, NewYork

08:52 12/03/2016

Singapore vẫn giữ nguyên vị trí đầu bảng trong danh sách các thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm thứ ba liên tiếp.

Giám đốc DNI cảnh báo Trung Quốc sắp hoàn tất bồi đắp ở Trường Sa

08:14 12/03/2016

Giám đốc tình báo quốc gia Mỹ cảnh báo Trung Quốc sắp làm xong các công trình nhân tạo (trái phép) tại quần đảo Trường Sa

Phát hiện chủng vi khuẩn mới có thể 'cứu thế giới'

08:05 12/03/2016

Các nhà khoa học đã phát hiện một chủng vi khuẩn có thể ăn nhựa. Đây là một phát hiện có ý nghĩa lớn và giúp giải quyết vấn đề ô nhiễm chất thải nhựa hiện nay.

Kinh hoảng phát hiện 'quái vật' chuột khổng lồ to bằng một đứa trẻ

07:32 12/03/2016

Không phải IS, không phải người nhập cư, nỗi lo hiện hữu và sát sườn nhất với người dân London bây giờ lại chính là chuột.

Tình báo Mỹ 'bó tay' trước Tổng thống Putin

07:29 12/03/2016

Các nhân viên tình báo Mỹ được đào tạo để giải quyết những mục tiêu khó khăn, nhưng với Tổng thống Nga Vladimir Putin, CIA dường như đang tỏ ra bất lực.

Tàu ngầm Triều Tiên mất tích bí ẩn

04:45 12/03/2016

CNN hôm nay dẫn lời ba quan chức nước này cho biết lực lượng hải quân Triều Tiên đang tích cực triển khai công tác tìm kiếm một chiếc tàu ngầm mới mất tích.

Cựu Ngoại trưởng Philippines khuyên 'làm tới cùng' trong vấn đề Biển Đông

04:09 12/03/2016

Cựu Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario đã có lời khuyên cho chính phủ nhiệm kỳ tới của nước này về chính sách đối ngoại

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng