• Zalo

Lý giải khoa học hiện tượng phụ nữ trung niên có trí nhớ tốt hơn nam giới

Sức khỏe Thứ Sáu, 25/11/2016 07:24:00 +07:00

Qua theo dõi 212 đàn ông và phụ nữ, tuổi từ 45 đến 55, các nhà nghiên cứu Mỹ phát hiện ra rằng, phụ nữ làm tốt hơn các bài kiểm tra về trí nhớ hơn so với nam giới.

Nghiên cứu được công bố trực tuyến trên tạp chí Menopause tìm ra sự khác biệt trí nhớ giữa hai giới ở độ tuổi trung niên.

Qua theo dõi 212 đàn ông và phụ nữ tuổi từ 45 đến 55, các nhà nghiên cứu Mỹ phát hiện ra rằng, phụ nữ làm tốt hơn các bài kiểm tra về trí nhớ hơn so với nam giới.

nho

Phụ nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh có khả năng ghi nhớ tốt

Theo các chuyên gia y yế, phụ nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh có khả năng ghi nhớ tốt hơn so với phụ nữ sau mãn kinh ở một số lĩnh vực.

Theo nghiên cứu, 75% những người lớn tuổi đều gặp những vấn đề liên quan đến bộ nhớ. Đặc biệt đối với phụ nữ, khi ở thời kì sau mãn kinh, nồng độ hormone estradiol ở phụ nữ giảm mạnh có liên quan tới sự suy giảm khả năng ghi nhớ và tiếp nhận thông tin mới, trong khi đó, khả năng lưu trữ và củng cố thông tin cũ không bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, hormone estradiol giảm cũng có tác động lớn đến chức năng sinh sản, tình dục cũng như các cơ quan khác, gồm cả xương.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Cấm kỵ bà bầu ăn những loại rau này

Cấm kỵ bà bầu ăn những loại rau này

Trong quá trình mang thai, chế độ dinh dưỡng rất quan trọng, ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé; tuy nhiên ngoài những thực phẩm bổ dưỡng, các mẹ nên thận trọng với các thực phẩm có thể ảnh hưởng không tốt tới thai kỳ.

Dưỡng trắng da mặt tại nhà không cần spa, bạn tin không?

Dưỡng trắng da mặt tại nhà không cần spa, bạn tin không?

Phụ nữ nói chung và phụ nữ châu Á nói riêng luôn mong muốn sở hữu một làn da trắng mịn ngọc ngà, sáng hồng rạng rỡ, vì thế không quá ngạc nhiên khi các phương pháp làm đẹp da, đặc biệt là vùng da mặt luôn được đông đảo chị em quan tâm tìm hiểu.