• Zalo

Cô gái 'lọt' chốt kiểm tra y tế tại sân bay Đà Nẵng: Sở Y tế nói gì?

Sức khỏe Thứ Hai, 17/02/2020 13:35:00 +07:00

(VTC News) - Sở Y tế Đà Nẵng khẳng định chị Linh có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Ngày 17/2, Sở Y tế Đà Nẵng phản hồi về trường hợp chị Trầm Thị Thùy Linh (SN 1992, trú xã Tiên Lộc, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam). Chị này từ Tứ Xuyên (Trung Quốc) nhập cảnh vào TP Đà Nẵng nhưng “lọt” chốt kiểm tra y tế.

Nhận được thông tin, Sở Y tế Đà Nẵng lập tức triển khai công tác giám sát, ghi nhận quá trình nhập cảnh, lưu trú và di chuyển của chị Linh.

Kết quả rà soát của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng cho thấy, chị Linh nhập cảnh từ Thái Lan. Khi qua cửa khẩu Sân bay quốc tế Đà Nẵng, chị và những hành khách cùng chuyến bay không sốt hay có những triệu chứng hô hấp khác nên không thuộc diện phải khai báo y tế.

Khai báo y tế chỉ áp dụng cho những chuyến bay trực tiếp đến từ Trung Quốc đại lục, Hong Kong, Ma Cao, Đài Loan.

Cô gái 'lọt' chốt kiểm tra y tế tại sân bay Đà Nẵng: Sở Y tế nói gì? - 1

Công tác kiểm tra y tế được thực hiện nghiêm ngặt tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Sở Y tế Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam liên lạc trực tiếp với chị Linh để xác nhận tình trạng sức khỏe từ khi nhập cảnh vào thành phố đến nay. Theo đó, sức khỏe của chị Linh chưa có biểu hiện bất thường.

Sau khi ghi nhận đầy đủ các thông tin, Sở nhận định đây là trường hợp người Việt Nam đi Tứ Xuyên (Trung Quốc), có quá cảnh qua Thái Lan nhưng chưa có biểu hiện sức khỏe bất thường, chưa nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Y tế các quận cũng lập danh sách những người đang ở Đà Nẵng có tiếp xúc gần với chị Linh (bao gồm những người ở chung cơ sở lưu trú và cùng đi chuyến xe từ Đà Nẵng về xã Tiên Lộc, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam), liên lạc và giải thích giúp họ yên tâm, không hoang mang.

Chị Linh được lấy mẫu xét nghiệm sau khi tiếp xúc với những người đang ở tại TP Đà Nẵng, kết quả âm tính với Covid-19, chứng tỏ trong quá trình tiếp xúc, chị Linh không có bệnh để lây cho những người này.

Vì vậy, Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị ngừng giám sát những người tiếp xúc gần nhưng vẫn tiếp tục truyền thông các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho người dân”, Sở y tế khẳng định.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, đến sáng 17/2, trên địa bàn thành phố không ghi nhận thêm trường hợp nghi ngờ Covid-19. Hiện chỉ còn 4 trường hợp cách ly tại Bệnh viện Phổi, gồm 3 người Việt Nam và 1 người nước ngoài, sức khỏe tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục