• Zalo

Chàng kỹ sư Google chọn sống trong xe tải để về hưu trước tuổi 30

Kinh tế Thứ Sáu, 11/11/2016 15:28:00 +07:00

Để được nghỉ hưu sớm và làm những gì mình thích, chàng kỹ sư phần mềm 24 tuổi làm việc cho Google đã chọn sống trong chiếc xe tải thay vì thuê một căn hộ đắt đỏ.

Theo tờ CNBC, Brandon, một kỹ sư phần mềm làm việc ở Google, không muốn nêu cả tên họ, hiện đang sống trong một chiếc xe tải chưa đầy 12 mét vuông hơn một năm nay. Chiếc xe được đậu trong bãi giữ xe của Google.

Nhờ vậy mà anh chàng Brandon đã không phải tốn tiền thuê chỗ ở hay chi phí điện. Chi phí sinh hoạt duy nhất anh phải trả hàng tháng là bảo hiểm cho chiếc xe tải với 121 đô la Mỹ/tháng.

Không lo trả tiền điện hàng tháng

Chia sẻ về cuộc sống trên chiếc xe tải của mình trên tờ Business Insider, Brandon cho biết không gian sống của anh chỉ tối giản với chiếc giường, cây treo áo, và tủ áo quần.

Anh không dùng các thiết bị điện nên không lo về tiền điện. Tiền điện thoại thì đã được công ty chi trả.

Anh không thực sự sở hữu bất cứ thứ gì thật sự cần sạc điện. Chiếc xe tải có tích hợp một vài cái đèn trên đầu và anh có một cái đèn bàn cảm ứng xài pin để dùng ban đêm. Ban ngày ở chỗ làm anh sẽ tranh thủ sạc đầy bộ sạc di động và laptop, đêm về anh dùng bộ sạc ấy sạc cho điện thoại di động và tai nghe.

Thức ăn và việc tắm giặt đều được giải quyết trong khuôn viên của Google. Anh ăn sáng, trưa, tối ở chỗ làm rồi tắm rửa mỗi sáng ở phòng tập thể dục của công ty.

Với Brandon, khoảng không gian hơn 11 mét vuông trong xe tải là rộng hơn những căn phòng anh từng ở, ngoài ra, anh cũng chỉ về nhà để ngủ.

Thanh niên sống trong xe tải, tiết kiệm lương để về hưu trước tuổi 30 2

Blog do Brandon lập để chia sẻ ý tưởng và trải nghiệm của mình khi sống trên xe tải để tiết kiệm tối đa chi phí sinh hoạt

Nghỉ hưu sớm để làm việc mình thích

Kết quả là Brandon tiết kiệm khoảng 82% thu nhập của mình. Anh ước tính với việc tiết kiệm như vậy, sau khi chi trả tiền nợ học phí thời đại học thì anh sẽ tiết kiệm được số tiền kha khá, đủ để “nghỉ hưu” trước tuổi 30.

Anh viết trên blog của mình rằng: Sau khoản đầu tư trước và sau thuế, “Tiền lương tôi mang về nhà khoảng 2.000 đô la Mỹ/tháng. Ở Bay Area, việc trang trải chi phí thuê nhà và phí sinh hoạt không hề dễ...”.

Nói với tờ CNBC, Brandon chia sẻ: “Điều đó như một lời nhắc nhở rằng cách sống của tôi thật sự khiến tôi có thể tạo được tương lai tôi muốn, và không gì giá trị bằng niềm hạnh phúc của mình”.

Và với việc tiết kiệm như vậy, Brandon nói rằng anh có thể nghỉ hưu trước tuổi 30 với ít vốn trong tay là hơn 1 triệu đô la Mỹ.

Tuy nhiên, khi nói về việc “nghỉ hưu sớm”, Brandon lại cho rằng: “Những việc tôi đang làm hiện tại là để độc lập về tài chính. Để khi tôi không còn đi làm thì vẫn có tiền để mua thức ăn, áo quần cho bản thân và sống nhờ vào khoản tiền đầu tư của mình cho quãng đời còn lại”.

Và khi đã đủ tiền để có thể “về hưu”, Brandon dự định sẽ đi du lịch. Anh nói rằng: “Tôi sẽ đi du lịch cùng một chiếc laptop và làm việc với những dự án cá nhân mà tôi đã dự tính, và có thể là ký một vài hợp đồng công việc theo ý thích của mình”.

“Tôi đã được nhìn thấy một phần không hay ho của cuộc sống và tôi muốn thay đổi điều đó”, anh nói thêm.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục