Giáo dục

Đại học FPT 'xuất khẩu' ViOlympic sang Lào

Thứ Ba, 15/11/2016 18:06:00 +07:00

Đây là lần đầu tiên Đại học FPT “xuất khẩu” cuộc thi Violympic, đánh dấu bước tiến mới trong hành trình quốc tế hóa sân chơi trí tuệ này.

Ngày 15/11, ĐH FPT phối hợp với Bộ Giáo dục – Thể Thao nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào chính thức tổ chức Lễ phát động cuộc thi Giải toán trên Internet tại Lào phiên bản mới mang tên Laolympic.

Đây là lần đầu tiên FPT “xuất khẩu” cuộc thi Violympic, đánh dấu bước tiến mới trong hành trình quốc tế hóa sân chơi trí tuệ này.

Anh 7

Học sinh Lào tham gia thi tương tác trực tiếp tại lễ phát động. Ảnh: BTC.

Sau 9 năm triển khai tại Việt Nam, cuộc thi Giải toán trên Internet – ViOlympic đã tạo dựng được thành công nhất định trong việc giúp hàng triệu học sinh nâng cao kiến thức, tiếp cận với tin học hiện đại, thúc đẩy phong trào ứng dụng CNTT vào chương trình dạy và học.

Kể từ năm 2016, FPT chính thức mang cuộc thi sang nước bạn Lào với mong muốn giúp truyền tải kiến thức, nâng cao kỹ năng, làm giàu tri thức, tạo dựng một nền tảng trí tuệ tốt cho thế hệ trẻ Lào trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin vào giáo dục.

Phía FPT sẽ đảm nhận viêc cung cấp, triển khai và duy trì hệ thống thi nhằm đảm bảo lưu lượng tối đa 100.000 tài khoản truy cập đồng thời.

ViOlympic cũng đồng thời chịu trách nhiệm biên soạn nội dung và đảm bảo chất lượng đề thi.

Ban tổ chức sẽ phối hợp với Bộ Giáo dục - Thể thao Lào lên kế hoạch, triển khai cũng như hướng dẫn chi tiết về cách thức triển khai cuộc thi ở các vòng, các cấp.

Anh 1

Lễ phát động cuộc thi Giải toán trên Internet tại Lào phiên bản mới mang tên Laolympic thu hút đông đảo học sinh tham gia

Tương tự như ViOlympic, chương trình Laolympic sẽ bao gồm cả hai cuộc thi Toán bằng tiếng Lào và bằng tiếng Anh dành cho đối tượng học sinh phổ thông trên toàn quốc từ khối 1 đến khối 12.

Bên cạnh đó, các hoạt động, sự kiện đồng hành cũng sẽ được tổ chức nhằm mang cuộc thi tới gần hơn với cộng đồng, đặc biệt là học sinh yêu Toán học tại Lào.

Muc tiêu của Laolympic là thu hút được ít nhất 70% học sinh Lào tham gia thi trong năm đầu tiên.

Chính thức ra đời năm 2008, cuộc thi ViOlympic là một sân chơi bổ ích, tạo niềm hứng khởi trong học tập bộ môn Toán học. Cuộc thi đồng thời góp phần ươm mầm cho thế hệ tài năng trẻ, đặc biệt các em học sinh ở những địa phương còn thiếu thốn về phương tiện, công cụ học tập.

Cuộc thi tạo ra cơ hội như nhau cho học sinh cả nước được tiếp cận với công nghệ thông tin, hội nhập nhanh chóng với nền giáo dục quốc tế.

Năm 2016 đánh dấu một bước ngoặt trong sự phát triển của cuộc thi này với việc tổ chức cuộc thi ViOlympic tại Lào. Việc lần đầu tiên “xuất khẩu” thành công Violympic - chương trình giáo dục thuần Việt, do chính người Việt Nam thực hiện sẽ đặt nền móng cho việc đưa sản phẩm giáo dục thuần Việt vững bước tiến ra thị trường quốc tế.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Phạm Thịnh
Gỡ bỏ chức danh giáo sư của 'hiệu trưởng chửi học viên tục tĩu'

17:48 15/11/2016

Sở GD-ĐT Hà Nội đã yêu cầu ông Phan Văn Hưng phải gỡ bỏ ngay chức vụ hiệu trưởng cũng như học hàm, học vị giáo sư, tiến sĩ khoa học ở tất cả các kênh thông tin.

Vì sao người Việt không giỏi tiếng Anh?

14:48 15/11/2016

Những lý do được cho là nguyên nhân người Việt không giỏi tiếng Anh là không có động lực, thiếu tự tin, ngại nói, sợ sai, khó học từ vựng, khó nhớ ngữ pháp...

Học sinh thản nhiên hôn nhau giữa trung tâm thương mại khiến phụ huynh lo lắng

17:55 14/11/2016

Mới đây, clip ghi lại cảnh hai học sinh vô tư thể hiện tình cảm một cách thái quá giữa trung tâm thương mại ở TP.HCM được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Nữ sinh xinh đẹp hát ráp cực đỉnh, đốn tim dân mạng

08:29 15/11/2016

Không chỉ sở hữu gương mặt xinh xắn, dễ thương tựa búp bê, Nguyễn Thị Thúy An còn được mọi người yêu mến, ngưỡng mộ và biết đến bởi giọng hát ấn tượng, cuốn hút người nghe.

Giới trẻ xứ Huế nằm lăn ra đất ngắm Siêu trăng thế kỷ

08:24 15/11/2016

Rất đông bạn trẻ xứ Huế đã kéo về quảng trường Ngọ Môn (Đại Nội Huế), trang bị cả ống nhòm, kính thiên văn… nằm lăn ra đất để được ngắm siêu trăng lớn nhất 68 năm.

Ngày thầy trò: 16 giờ “Marathon” truyền hình dành tặng các thầy cô giáo

08:05 15/11/2016

Một chương trình truyền hình “marathon” kéo dài suốt 16 giờ liên tiếp trong ngày 20/11 sắp được lên sóng để tri ân những đóng góp lớn lao của các thầy cô giáo.

Mỗi năm Việt Nam có 1.000 trẻ em gái bị xâm hại tình dục

17:28 14/11/2016

Trung bình mỗi năm Việt Nam có khoảng 1.000 vụ xâm hại tình dục trẻ em gái.

Điều động giáo viên nữ đi tiếp khách: Đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh làm rõ

16:36 14/11/2016

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc điều động giáo viên phục vụ sự kiện, hội nghị.

Nữ sinh dân tộc đoạt giải quốc gia, trượt đại học: Thông tin mới nhất

16:46 14/11/2016

Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Luật Hà Nội đã quyết định bảo lưu kết quả cho em Đặng Thị Huyền – nữ sinh được 27,5 điểm nhưng trượt đại học.

Đại học Hoa Sen cam kết không tăng học phí

17:06 14/11/2016

Lãnh đạo Đại học Hoa Sen cho biết sẽ không tăng học phí trong 2 năm tới.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng