• Zalo

Starbucks đóng cửa hơn 2.000 quán ở Trung Quốc vì dịch corona

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Tư, 29/01/2020 12:33:12 +07:00

(VTC News) - Sự lây lan của dịch viêm phổi do virus corona khiến Starbucks phải đóng cửa hơn 50% trong tổng số 4.300 quán tại Trung Quốc.

Theo CNN, Starbucks vẫn đang tiếp tục theo dõi tình hình và điều chỉnh giờ hoạt động của các cửa hàng tại thị trường Trung Quốc.

Starbucks  đóng cửa hơn 2.000 quán ở Trung Quốc vì dịch corona - 1

Một cửa hàng Starbucks ở Trung Quốc. Ảnh: CNN

Cuối tuần qua, Starbucks cũng đóng cửa các cửa hàng và tạm ngừng dịch vụ giao hàng tại thành phố Vũ Hán, tâm chấn của đại dịch virus corona.

Trước tình hình ngày càng nghiêm trọng của dịch bệnh này, Chủ tịch Starbucks John Culver cho biết, hãng sẽ căn cứ tình hình cụ thể mỗi ngày để cân nhắc việc đóng cửa thêm các cửa hàng. Các quán cà phê Starbucks còn duy trì hoạt động ở Trung Quốc sẽ phục vụ khách với thực đơn hạn chế hơn vì nguồn cung thiếu hụt.

Trong khi đó, CEO Kevin Johnson cho rằng, hãng sẽ minh bạch về các diễn biến liên quan đến dịch virus corona, đồng thời bày tỏ thái độ lạc quan và cam kết với cơ hội lâu dài ở Trung Quốc.

Trung Quốc là một trong những thị trường tăng trưởng hàng đầu của Starbucks (SBUX). Doanh thu tại đây chiếm 10% doanh thu toàn cầu của chuỗi cà phê này trong quý 4 năm 2019. Tuy nhiên, Starbucks dự báo doanh số Trung Quốc sẽ sụt giảm trong năm tài chính 2020.

Linh Phi (Theo CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục