• 1
  • Zalo

Bệnh nhân số 18 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam 'đủ điều kiện xuất viện'

Tin tức Thứ Năm, 19/03/2020 21:46:52 +07:00 1

(VTC News) - Bệnh nhân có sức khỏe ổn định, không ho, không sốt, mọi chỉ số bình thường, 2 lần xét nghiệm âm tính với virus corona, đủ điều kiện xuất viện theo quy định.

Tối 19/3, Bộ Y tế cho biết, trường hợp bệnh nhân số 18 nhiễm Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã khoẻ mạnh hoàn toàn, đủ điều kiện xuất viện.

Theo bác sĩ Chu Thị Giang - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, đến sáng ngày 19/3, sức khỏe bệnh nhân ổn định, không còn sốt, ho, mọi chỉ số sức khoẻ bình thường, 2 lần xét nghiệm âm tính với virus corona.

“Bệnh nhân này đã đủ điều kiện ra viện, tuy nhiên bệnh viện đang trao đổi với các chuyên gia để có phương án thực hiện cách ly theo dõi sức khỏe của bệnh nhân tại nhà hay tại cơ sở y tế sau khi khỏi bệnh”, BS Giang nói.

Bệnh nhân số 18 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam 'đủ điều kiện xuất viện' - 1

1 trong sô 16 bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Việt Nam khỏi bệnh, được xuất viện trước đó.

Ngoài ca bệnh trên, theo Bộ Y tế, trong số 60 bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế đa số bệnh nhân có tình trạng sức khoẻ ổn định, chức năng sống được kiểm soát, nhiều trường hợp khác cũng cho kết quả âm tính từ 1-2 lần.

Trong đó, kết quả xét nghiệm của 2 bệnh nhân nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng là 1 lần âm tính. Một bệnh nhân khác cũng có kết quả âm tính 1 lần là nữ bệnh nhân người Anh đang điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Ngoài ra, bệnh nhân số 32 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cũng cho kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần.

Tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) hiện đang điều trị 27 trường hợp mắc Covid-19. Trong số này, nhiều bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần, đó là bệnh nhân số 17, bệnh nhân số 25 (người Mexico), bệnh nhân số 27 (người Anh) và bệnh nhân số 24 (người Ireland).

Tính đến chiều ngày 19/3, Việt Nam ghi nhận 76 ca bệnh mắc Covid-19. Đến nay, 16 trường hợp đã khỏi bệnh hoàn toàn và ra viện.

Video: TPHCM, cách ly 1.000 dân ở chung cư Hòa Bình

Phạm Quý
Bình luận (1)

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục