• Zalo

5 người chết cháy ở TP.HCM: Gia đình nạn nhân được hỗ trợ 100 triệu đồng

Tin tức trong ngày Thứ Ba, 21/01/2020 13:19:48 +07:00

(VTC News) - Chủ tịch UBND Quận 9 cho biết, trước mắt Mặt trận tổ quốc quận sẽ hỗ trợ tiền lo hậu sự cho các nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy ở đường Đỗ Xuân Hợp, mỗi người 20 triệu đồng.

Liên quan đến vụ cháy nhà khiến 5 người chết ở đường Đỗ Xuân Hợp (phường Phước Long B, Quận 9, TP.HCM), ông Trần Văn Bảy - Chủ tịch UBND Quận 9 cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo địa phương và thành phố nhanh chóng có mặt tại hiện trường để phối hợp với công an làm rõ sự việc.

"Chúng tôi rất đau lòng khi cả 5 nạn nhân đều là người một nhà. Trước mắt, chúng tôi xin ý kiến gia đình để tập trung lo hậu sự cho các nạn nhân. Khi cơ quan chức năng hoàn tất việc khám nghiệm hiện trường, thi thể họ sẽ đưa về bệnh viện để khám nghiệm tử thi. Sau đó, lãnh đạo địa phương sẽ phối hợp với gia đình để tổ chức an táng các nạn nhân ở nghĩa trang Quận 9", ông Bảy nói, cho biết thêm UBND Quận 9 chỉ đạo Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể quận khẩn trương hỗ trợ gia đình nạn nhân.

 5 người chết cháy ở TP.HCM: Gia đình nạn nhân được hỗ trợ 100 triệu đồng - 1

Ông Trần Văn Bảy - Chủ tịch UBND Quận 9.

"Đây là gia đình lao động có hoàn cảnh rất khó khăn, nên tinh thần là chính quyền địa phương cùng gia đình lo hậu sự chu đáo nhất cho các nạn nhân. Trước mắt, Mặt trận tổ quốc sẽ hỗ trợ 20 triệu đồng mỗi người. Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ, các đoàn thể của quận cũng tích cực hỗ trợ, không chỉ lo hậu sự mà sau đó còn giúp đỡ cho người thân các nạn nhân nữa", ông Bảy chia sẻ.

Khoảng hơn 3h ngày 31/1, hỏa hoạn xảy ra tại căn nhà trong hẻm 567 Đỗ Xuân Hợp thuộc khu phố 6 (phường Phước Long B, Quận 9) khiến 5 người trong một gia đình chết.

Tại hiện trường, công an ghi nhận có 4 xe máy bị thiêu rụi trước cửa ra vào của ngôi nhà. Phía trong nhà là thi thể 5 người của gia đình bà Lê Thị Huệ (còn gọi là bà Năm Me, 70 tuổi), 2 con trai là Lê Hoàng Thanh (40 tuổi), Lê Hoàng Trung (37 tuổi), con gái là Lê Thị Tuyết Mai (44 tuổi), con dâu là Trần Mỹ Truyền (30 tuổi, vợ anh Trung).

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục