Thế giới Thời sự quốc tế

Bà Clinton chỉ trích đảng Cộng hòa tại Thượng viện vì để ông Trump được tha bổng

Thứ Năm, 06/02/2020 22:48:14 +07:00

(VTC News) - Thượng viện Mỹ bỏ phiếu để tha bổng Tổng thống Trump về 2 cáo buộc luận tội: cản trở Quốc hội và lạm quyền.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton chỉ trích kịch liệt đảng Cộng hòa tại Thượng viện sau khi họ bỏ phiếu để tha bổng Tổng thống Trump về 2 cáo buộc luận tội: cản trở Quốc hội và lạm quyền.

Khi phiên tòa luận tội Tổng thống bắt đầu, các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa đã cam kết sẽ tuyên thệ bảo vệ Hiến pháp. Vậy mà hôm nay, 52 người trong số họ đã bỏ phiếu phản bội lời thề đó và tất cả chúng ta. Chúng ta đang tiến vào khu vực nguy hiểm đối với nền dân chủ của chúng ta. Tất cả chúng ta sẽ làm việc cùng nhau để phục hồi lại nó” - bà Clinton chia sẻ trên Twitter.

Bà Clinton chỉ trích đảng Cộng hòa tại Thượng viện vì để ông Trump được tha bổng - 1

Bà Clinton đả kích đảng Cộng hòa Thượng viện vì để ông Trump được tha bổng. (Ảnh: Getty Images)

Bà Hillary Clinton, 72 tuổi, đã từng thua ông Donald Trump, 73 tuổi, trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, cho dù tính trên toàn quốc bà có nhiều hơn đối thủ gần 2,9 triệu phiếu. Tuần trước, bà cho biết sự tấn công từ những người ủng hộ Thượng nghị sĩ Bernie Sanders là một phần lý do khiến bà không thành công trong năm 2016.

Bà Clinton hiện đang phải đối mặt với một vụ kiện yêu cầu bồi thường 50 triệu USD mà ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ năm 2020 Tulsi Gabbard nộp đơn kiện với cáo buộc cựu đệ nhất phu nhân Tổng thống Mỹ đã “bôi nhọ” và làm ảnh hưởng tới chiến dịch tranh cử của bà.

Hồi tháng 10 năm ngoái, bà Clinton có phát biểu trong đó cáo buộc rằng bà Gabbard là “gián điệp của Nga”. Cựu Ngoại trưởng Mỹ giải thích Nga muốn ứng viên này hoạt động nhằm chia rẽ các cử tri tự do để giúp cho ông Trump tái đắc cử nhiệm kỳ sau. Bà Clinton cho rằng đây là cách mà Nga có thể can thiệp để giúp ông Trump chiến thắng vào năm nay.

Video: Bà Nancy Pelosi xé toạc bài diễn văn của Tổng thống Donald Trump.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump, người từng đánh bại bà Clinton trong cuộc bầu cử 4 năm trước, cũng lên tiếng chỉ trích cựu Ngoại trưởng Mỹ vì cáo buộc bà đưa ra nhằm chống lại ứng viên Gabbard.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Văn Đức
Đánh mất 1 lá phiếu của nghị sỹ Cộng hòa trong phiên luận tội, chiến thắng không trọn vẹn của ông Trump

08:59 06/02/2020

Chiến thắng của Tổng thống Trump trong phiên tòa tại Thượng viện dường như bớt vang dội hơn khi ông đánh mất lá phiếu của 1 thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa.

‘Chiến thắng’ phiên tòa luận tội, ông Trump âm thầm đăng clip 'tranh cử mãi mãi'

08:25 06/02/2020

Ông Trump hôm thứ Tư (5/2) đăng một đoạn video trên Twitter với ngụ ý tranh cử tổng thống mãi mãi.

Romania công bố bùng phát dịch cúm

22:31 06/02/2020

Bộ Y tế Romania công bố dịch cúm bùng phát trong bối cảnh các ca nhiễm cúm đang dấu hiệu lây lan nhanh, số ca bệnh tăng gấp 2 so với cùng kỳ năm ngoái.

Nga xác nhận một số chuyên gia quân sự thiệt mạng ở Syria

21:42 06/02/2020

Ngày 6/2, Nga thông báo một số chuyên gia quân sự của nước này thiệt mạng trong các cuộc tấn công của phiến quân ở tỉnh Idlib, miền Tây Bắc Syria.

Dịch viêm phổi cấp có ảnh hưởng tới việc tổ chức giải đua công thức 1 tại Hà Nội?

17:22 06/02/2020

Các sự kiện quốc tế được tổ chức ở Việt Nam phải được tổ chức trong tình hình an ninh an toàn cao nhất.

Việt Nam đề nghị ASEAN lập nhóm công tác chung ứng phó dịch viêm phổi cấp

17:45 06/02/2020

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh gửi thư đến các nước ASEAN đề nghị thành lập nhóm công tác chung cấp bộ trưởng nhằm tăng cường hợp tác, chia sẻ thông tin, điều phối hành động ứng phó với dịch bệnh.

Công dân Philippines chết ở Dubai vì virus corona, chưa rõ nCoV hay MERS

19:01 06/02/2020

Giới chức Philippines cho biết vẫn chưa rõ nạn nhân chết vì nhiễm virus corona chủng mới (2019-nCoV) hay hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS-CoV).

Điều tra cuộc họp ở Singapore nghi làm lây lan virus corona cho nhiều nước

21:11 06/02/2020

Ít nhất 3 trường hợp từ 2 quốc gia trở về sau cuộc họp ở Singapore được xác nhận nhiễm virus corona chủng mới, khiến Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vào cuộc điều tra.

Không có bằng chứng dùng tỏi có thể ngăn coronavirus mới

14:48 06/02/2020

Từ Singapore đến Indonesia, xuất hiện nhiều phương pháp được cho là có thể ngăn ngừa coronavirus mới được lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội, tuy nhiên WHO phủ nhận một số thông tin này.

Trung Quốc có thể hoãn họp Quốc hội thường niên vì dịch corona

17:09 06/02/2020

Trung Quốc đang cân nhắc hoãn cuộc họp thường niên của Quốc hội trong bối cảnh nước này đang áp dụng nhiều biện pháp nhằm hạn chế đi lại và các hoạt động khác vì đại dịch do virus corona.

Việt Nam sẵn sàng đưa công dân tại vùng có dịch về nước

16:19 06/02/2020

Việt Nam sẵn sàng đưa công dân Việt Nam ở vùng có dịch về nước khi cần thiết phù hợp với luật pháp quốc tế, luật pháp Việt Nam và luật pháp sở tại trên cơ sở nguyện vọng của công dân.

Công dân Việt nhiễm virus corona đang điều trị tích cực ở Giang Tây

16:47 06/02/2020

Công dân Việt Nam bị nhiễm virus corona (nCoV) ở Trung Quốc đang được điều trị tích cực tại bệnh viện số 5 tỉnh Giang Tây.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng