Đời sống Tâm sự

Thông gia lục đục vì chăm cháu nghỉ học giữa dịch virus corona

Thứ Năm, 06/02/2020 15:26:00 +07:00

(VTC News) - Mẹ tôi nằng nặc đòi đem cháu về chăm khi thấy bà nội đưa cháu đi chơi giữa những ngày dịch bệnh.

Vợ chồng tôi đều là con một, chúng tôi kết hôn được 5 năm và mới có một bé trai 4 tuổi. Gia đình hai bên ở thành phố lại cũng có điều kiện nên trước khi kết hôn, bố mẹ nào cũng muốn chúng tôi về sống cùng. Đúng như truyền thống, đáng lẽ vợ chồng tôi phải về ở với bố mẹ chồng nhưng bố mẹ đẻ tôi lại già yếu nên yêu cầu hai đứa phải ở cùng.

Nghĩ mãi không biết phải làm sao cho hợp lý để hai bên không xảy ra mâu thuẫn, cuối cùng, chúng tôi quyết định ở riêng rồi thuê người giúp việc chăm sóc bố mẹ đẻ.

Thông gia lục đục vì chăm cháu nghỉ học giữa dịch virus corona - 1

(Ảnh minh họa)

Trước đây, khi con còn nhỏ, tôi ở nhà chăm nên vẫn đưa con sang ông bà nội ngoại chơi. Từ ngày cháu đi học, tôi cũng đi làm trở lại, công việc hai vợ chồng bận rộn liên miên. Mang tiếng sống chung thành phố nhưng chỉ khi có việc hoặc thỉnh thoảng cuối tuần vợ chồng tôi mới đưa con về thăm ông bà nội ngoại.

Hiếm con hiếm cháu, lại không được ở gần nên ông bà nào cũng mong con, ngóng cháu. Biết vậy, vợ chồng tôi chia lịch rõ ràng, tuần này về ngoại thì tuần sau về nội. Ấy vậy mà nhiều khi vẫn chẳng tránh được sự tị nạnh của ông bà hai bên.

Tối chủ nhật vừa rồi, vợ chồng tôi đang đưa con từ nhà ông bà ngoại về thì nhận được tin nhắn của nhà trường thông báo nghỉ học một tuần. Nghĩ ông bà vừa chơi với cháu hai ngày, hơn nữa, con trai tôi lại hiếu động, ông bà thì già cả, để con ở lại cả tuần cũng không yên tâm nên chúng tôi quyết định gửi ông bà nội.

Nhận được tin cháu đích tôn về cả tuần, bố mẹ chồng tôi mừng ra mặt. Cả tối cứ gọi điện liên tục dặn dò chuẩn bị từ quần áo, đồ chơi, gối ôm cho đến bàn chải đánh răng, sữa tắm...Sáng thứ 2, tôi gửi con sang bên nhà ông bà nội rồi đi công tác.

Mấy hôm đi vắng, ngày nào ông bà cũng gọi điện video khoe con chơi ngoan, ăn ngủ cũng ngoan. Thấy ông bà chu đáo, con không mè nheo quấy khóc tôi lại càng yên tâm.

Mọi chuyện êm đềm cho đến sáng nay, khi mẹ đẻ tôi gọi điện nằng nặc đòi đưa cháu về chăm sóc. Bà bảo mẹ chồng tôi xuề xòa quá, đang dịch bệnh mà cứ đưa cháu đi chơi hết chỗ này đến chỗ khác rồi đăng cả ảnh lên Facebook khoe.

Thật sự mấy ngày đi công tác nhiều việc, tôi cũng không để ý Facebook. Mấy hôm bà nội gọi toàn vào giờ nghỉ trưa và tối, lần nào tôi cũng thấy con ở nhà nên khi bà ngoại nói tôi mới biết. Đang dịch bệnh cần tránh nơi đông người, bà nội lại cứ đưa cháu ra ngoài như vậy thì nguy hiểm thật.

Tôi bảo mẹ từ từ để tôi gọi cho chồng, nhờ anh nói nhưng bà chẳng đồng ý mà tỏ rõ thái độ khó chịu bảo: "Con không dám thì để mẹ gọi. Chiều bố mẹ sẽ sang đón cháu về". Nói rồi bà tắt máy luôn.

Một lúc sau, mẹ chồng tôi gọi điện lại trách móc, nói mẹ tôi "phũ phàng" quá, có gì nhắc nhở nhẹ nhàng, sao lại cuống lên nằng nặc đòi đón cháu về ngay như vậy? Tôi giờ rơi vào thế khó xử vì chẳng biết phải giảng hòa hai bên thế nào!

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Khánh Ngân
Mẹ đẻ lên chăm con gái ở cữ, mẹ chồng đãi toàn rau: 'Lợn giờ đắt hơn vàng, chịu khó ăn rau đi'

12:44 23/12/2019

Suốt mấy ngày mẹ đẻ tôi ở lại chăm con cháu, mẹ chồng chỉ nấu toàn các món rau, con trai nói thì bà bảo: "Lợn giờ đắt hơn vàng, chịu khó ăn rau đi".

Mẹ chồng đòi giữ thẻ lương, con dâu cười: 'Vô ích mẹ ơi, con tiêu tiền trên điện thoại'

15:28 04/12/2019

Mẹ chồng yêu cầu đưa thẻ lương của tôi cho bà giữ để quản lý chi tiêu hộ nhưng tôi vẫn rất phân vân mặc dù ngày nay có thể tiêu tiền thoải mái trên điện thoại.

Đón Tết nhẹ nhàng vì mẹ chồng tâm lý

16:35 30/01/2020

Trong lúc tôi đang vật lộn chuẩn bị cỗ Tết thì mẹ chồng xuất hiện và bảo: "Bỏ đấy, ăn tối xong chuẩn bị quần áo đẹp, trang điểm rồi còn đi chơi chứ!".

Cháu đang sụt sịt, ông nội vẫn quyết bế bằng được đi chúc Tết để gỡ gạc

11:50 29/01/2020

Tết nhất người ta đua nhau đi chúc Tết vui vẻ còn nhà tôi phải khăn gói đưa con vào viện.

Một tay lo cả Tết, khách đến nhà mẹ chồng vẫn chê 'vụng thối vụng nát'

11:50 27/01/2020

3 năm làm dâu là cả 3 cái Tết tôi phải vùi đầu trong bếp nấu nướng, dọn rửa, lo cơm nước, cúng bái cho cả nhà chồng vậy mà vẫn mẹ chồng chê vụng với khách khứa.

Bố vợ từ mặt con rể chỉ vì chén rượu Tết: 'Không uống thì năm sau đừng về'

17:14 26/01/2020

Tết nhất, người ta tưng bừng về mừng tuổi bố mẹ, con cháu sum vầy đông vui còn vợ chồng tôi thì bị bố đuổi thẳng cổ chỉ vì mấy chén rượu.

Lỡ có bầu nên tôi phải cưới

19:22 27/01/2020

Chồng sắp cưới đánh đập, không quan tâm tôi, còn bố mẹ luôn mong chờ tới đám cưới sắp diễn ra của tôi.

Nhờ có quy định cấm rượu bia, Tết năm nay tôi từ chối được rất nhiều

17:25 28/01/2020

Tôi đã trải qua cái Tết kì lạ đầu tiên kể từ khi biết đến rượu, một cái Tết nhẹ nhàng, yên ắng và lành mạnh.

Ở nhà chăm con, Tết đến muốn biếu bố mẹ đẻ cũng phải xin phép chồng

11:14 10/01/2020

Tôi không làm ra tiền nhưng cũng chẳng lấy tiền của anh để biếu bố mẹ đẻ vậy mà anh còn đòi tôi phải xin phép, thử hỏi như thế có quá vô lý không!

Thịt đắt, bố đẻ xách cả con lợn cắp nách lên thành phố biếu thông gia

11:28 24/01/2020

Chỉ vì con lợn cắp nách bố tôi xách ở quê xuống mà cả nhà chồng được phen náo loạn, dở khóc dở cười mấy ngày cuối năm.

Tôi mong lắm được hỏi: 'Bao giờ lấy chồng? Lương tháng bao nhiêu?'

06:46 21/01/2020

Tôi gần 30 tuổi, chưa có người yêu, cũng chẳng có sự nghiệp vẻ vang nhưng nếu ai đó hỏi: “Bao giờ lấy chồng?”, “Đi làm lương tháng được bao nhiêu?”...tôi vẫn sẽ vui vẻ trả lời.

Tết nhạt đi vì vật chất lên ngôi, tham sân si quá nhiều

13:34 26/01/2020

Nhớ những cái Tết đầm ấm, vui vẻ, dù nghèo nhưng đầy tình thân trước đây lại thấy tiếc vì giờ người ta lo vật chất, lo thăng tiến, tham sân si quá nhiều.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng