• Zalo

'Cò' chào bán nhà ở xã hội NHS Phương Canh, chủ đầu tư cảnh báo khách 'mắc bẫy'

Bất động sản Thứ Năm, 19/03/2020 16:14:55 +07:00

(VTC News) - Nhiều “cò” đang chào bán nhà ở xã hội NHS Phương Canh, nhưng chủ đầu tư cho biết dự án vẫn chưa đủ điều kiện đăng ký giao dịch, người mua cần cẩn trọng.

Theo quảng cáo trên nhiều website về nhà đất, NHS Phương Canh (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) là một trong những dự án nhà ở xã hội có vị trí đẹp nhất quận Nam Từ Liêm, nằm ngay mặt đường 32.

Dự án sẽ tiếp nhận hồ sơ mua đợt 1 (200 căn hộ) từ ngày 1 - 31/3/2020 với giá 16,5 triệu đồng (đã bao gồm VAT). Tuy nhiên, hiện dự án này đang được khá nhiều môi giới chào bán.

'Cò' chào bán nhà ở xã hội NHS Phương Canh, chủ đầu tư cảnh báo khách 'mắc bẫy' - 1

Dự án NHS Phương Canh đang thi công.

Một môi giới tên D. cho biết, dự án nhà ở xã hội NHS Phương Canh chỉ có 400 căn là nhà ở xã hội, còn lại là nhà thương mại, trong đó đợt 1 sẽ mở bán 200 căn. Giá nhà ở xã hội là 16,5 triệu đồng/m2, trong khi đó giá nhà thương mại sẽ là 23 - 24 triệu đồng/m2. Chính vì thế, nhà ở xã hội sẽ không có các căn đẹp và căn 3 ngủ.

Cũng theo môi giới này, với các căn nhà ở xã hội, nếu khách có nhu cầu chọn căn theo diện tích mong muốn thì phải trả số tiền chênh là 60 triệu đồng/căn.

Còn theo môi giới khác tên Tuyến, nếu khách muốn có suất mua nhà ở xã hội tại dự án này thì phải trả số tiền chênh từ 40 - 90 triệu đồng/căn.

'Cò' chào bán nhà ở xã hội NHS Phương Canh, chủ đầu tư cảnh báo khách 'mắc bẫy' - 2

 

'Cò' chào bán nhà ở xã hội NHS Phương Canh, chủ đầu tư cảnh báo khách 'mắc bẫy' - 3

 Bảng tiền chênh được môi giới gửi cho khách hàng.

Cụ thể, có 2 hình thức cho khách hàng lựa chọn. Thứ nhất là "tù mù" thì mức chênh 35 - 50 triệu đồng/căn. Cụ thể, căn dưới 60 m2 chênh 40 triệu đồng/căn, căn trên 60m2 là 50 triệu đồng/m2.

Hình thức thứ hai là khách hàng được “chọn” căn thì mức chênh từ 60 - 90 triệu đồng/căn. Khách hàng có nhu cầu thì đặt cọc trước 20 triệu đồng.

Theo quy định, nhà ở xã hội chỉ dành cho những đối tượng chính sách xã hội, hồ sơ của người mua nhà phải đủ điểm và sau khi chấm điểm sẽ lựa chọn từ cao xuống thấp. Các căn hộ người mua không được chọn mà phải qua bốc thăm.

Chính vì vậy, việc chào bán các căn nhà ở xã hội tại dự án NHS Phương Canh của các môi giới hiện nay có thể nói là không đúng quy định pháp luật.

Đặc biệt, trước việc mua bán diễn ra công khai, rầm rộ thời gian qua, chủ đầu tư của dự án này là Công ty CP Đầu tư xây dựng NHS chính thức có thông báo trên website của công ty để cảnh báo khách hàng.

Theo thông báo do Tổng Giám đốc Nguyễn Hoàng Hiệp ký: "Hiện nay, dự án Khu nhà ở xã hội tại ô qui hoạch K-1, phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà nội đang thi công hạng mục móng và tầng hầm theo đúng tiến độ đã đăng ký với cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, dự án vẫn chưa đủ điều kiện đăng ký chào bán, cho thuê các căn hộ chung cư thuộc dự án theo qui định của Pháp luật hiện hành. Khi dự án đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, công ty sẽ có bộ phận chuyên trách tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua hoặc cho thuê căn hộ chung cư của dự án đối với quý khách hàng có nhu cầu".

Công văn này còn nhấn mạnh: “Công ty không thực hiện mở bán qua bất kỳ đơn vị trung gian nào khác. Mọi trường hợp khách hàng không nộp hồ sơ hoặc đăng ký mua trực tiếp tại Văn phòng công ty, công ty sẽ hoàn toàn không chịu trách nhiệm về những hồ sơ này. Quý khách hàng theo dõi thông tin trên trang web chính thức của chủ đầu tư và đăng ký mua bán/thuê căn hộ chung cư của dự án theo đúng quy định của pháp luật hiện hành”.

Như vậy, khách hàng khi tìm hiểu mua dự án này qua lời môi giới, nên cẩn trọng, tránh tiền mất tật mang.

Gia Bảo
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục