• Zalo

Covid-19: Doanh nghiệp Hà Nội dự trữ đến 300% hàng hóa

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Năm, 19/03/2020 21:38:15 +07:00

(VTC News) - Các doanh nghiệp, siêu thị vừa và nhỏ sẵn sàng phương án dự trữ đến 300% so với bình thường, cung ứng đầy đủ cho người dân thành phố trong đợt dịch Covid-19.

Chiều nay (19/3), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung có cuộc họp với các doanh nghiệp (DN) cung ứng bán lẻ trên địa bàn TP để nghe báo cáo về tình hình dự trữ hàng hóa, cung ứng và ổn định trên thị trường trong đợt dịch Covid-19.

Tại cuộc gặp, đại diện DN, các siêu thị vừa và nhỏ cho biết đã sẵn sàng phương án dự trữ đến 300% so với bình thường nhằm cung ứng đầy đủ cho người dân thành phố. Đại diện DN cũng khẳng định, trước tình hình dịch bệnh hiện nay, các DN đã làm việc với nguồn cung cấp hàng hóa, đảm bảo ổn định nguồn cung để dự trữ, đưa ra thị trường.

Covid-19: Doanh nghiệp Hà Nội dự trữ đến 300% hàng hóa - 1

Các siêu thị vừa và nhỏ sẵn sàng phương án dự trữ đến 300% so với bình thường, cung ứng đầy đủ cho người dân thành phố trong đợt dịch Covid-19.

Sau khi nghe báo cáo của các DN, Chủ tịch UBND TP Hà Nội ghi nhận sự vào cuộc nhanh chóng của các DN, chung sức cùng TP trong công cuộc chống dịch Covid-19. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung khẳng định người dân cần bình tĩnh, không hoang mang, không nên xuất hiện tại những nơi đông người, không cần đi mua hoặc tích trữ lương thực thực phẩm, hệ thống các siêu thị trên địa bàn TP đã dự trữ nguồn thực phẩm, nhu yếu phẩm đáp ứng đủ cung ứng dùng cho người dân Hà Nội trong mọi tình huống với giá cả không tăng.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng chỉ đạo sở Giao thông Vận tải tạo điều kiện tốt nhất để các phương tiện cung ứng chuyên chở thực phẩm vào TP một cách thuận lợi. Sở Y tế sẽ hỗ trợ các phương tiện bảo hộ cho nhân viên siêu thị, các doanh nghiệp, đảm bảo anh toàn trong quá trình phục vụ nhân dân và người dân cần thực hiện theo hướng dẫn của các cơ quan y tế để làm tốt công tác phòng chống dịch trên toàn TP.

Video: TP.HCM thêm 4 trường hợp nguy cơ cao nhiễm Covid-19

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục